Hot Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

The Food we Need - Class VI Science Lesson-1 IMP Bits for TET and DSC

The Food we Need - Class VI Science IMP Bits for TET and DSC
 
The Food we Need - Class VI Science IMP Bits for TET and DSC - AP TET 2022 , AP DSC 2022 , APTRT - Here we re providing the most important questions for UPCOMING TET and DSC. We hope these Questions are useful to you.


      మీరు ప్రపంచ ఆహార దినోత్సవం ఎప్పుడు జరుపుకుంటారు

a.       ఆగస్టు 15

b.       అక్టోబర్ 16

c.       మార్చి 22

d.       జనవరి 26

Ans. b

 

2.       FAO యోక్కసారైనా విస్తరణను గుర్తించండి

a.       ఫుడ్ అండ్ అథారిటీ ఆఫీసర్

b.       రైతు మరియు వ్యవసాయ సంస్థ

c.       ఆహార మరియు వ్యవసాయ సంస్థ

d.       ఆహార ప్రత్యామ్నాయ కార్యాలయం

Ans. c

 The Food we Need - Class VI Science IMP Bits for TET and DSC

3.       టేబుల్ ఉప్పు దేని నుండి పొందబడుతుంది

a.       మొక్క

b.       జంతువు

c.       సముద్రం

d.       a & b

Ans. c

 The Food we Need - Class VI Science IMP Bits for TET and DSC

4.       కిందివాటిలో ఆకుకూర కానిది

a.       పాలకూర

b.       కొత్తిమీర

c.       బచ్చలి కూర

d.       బంగాళదుంప

Ans. d

5.       రొట్టెను తయారు చేసే విధానం

a.       మరిగించటం

b.       స్టీమింగ్

c.       కిణ్వప్రక్రియ

d.       వేయించుట

Ans. c

 

6.       కూరగాయలతో వివిధ రకాలైన డిజైన్లను తయారు చేయడం మరియు అలంకరించడం

a.       వెజిటేబుల్ కార్వింగ్

b.       డబ్బాలలో నిల్వ చేయటం

c.       ఎండబెట్టడం

d.       చెక్కటం

Ans. a

 The Food we Need - Class VI Science IMP Bits for TET and DSC

7.       ఊరగాయల తయారీలో ఇది ఉపయోగించబడదు

a.       ఉప్పు

b.       నూనె

c.       నీరు

d.       కారం పొడి

Ans. c

 The Food we Need - Class VI Science IMP Bits for TET and DSC

8.       సహజ నిల్వల కారకాల యొక్క సరైన జతను గుర్తించండి

a.       నైట్రేట్స్ మరియు బెంజోయేట్స్

b.       పసుపు పొడి మరియు ఉప్పు

c.       లవణాలు మరియు సల్ఫేట్లు

d.       పసుపు మరియు నైట్రేట్లు

Ans. b

9.       జంక్ ఫుడ్ ఫలితం

a.       ఊబకాయం

b.       మగత

c.       a & b

d.       ఏదీకాదు

Ans. c

 

10.   ఆంధ్రప్రదేశ్లో ప్రధాన ఆహారం

a.       గోధుమ

b.       బియ్యం

c.       జొన్న

d.       మొక్కజొన్న

Ans. b

 

11.   ఆహారాన్ని తయారు చేయడానికి అవసరమైన పదార్థాలు

a.       నిల్వ కారకాలు

b.       డ్రైఫ్రూట్స్

c.       ఇండియన్ మసాలా దినుసులు

d.       దినుసులు

Ans. d

 The Food we Need - Class VI Science IMP Bits for TET and DSC

12.   పులిహోరలోని దినుసులు

a.       బియ్యం, చింతపండు, ఉప్పు

b.       వర్మిసెల్లి, చక్కెర, పాలు

c.       కూరగాయలు, నూనె, ఉప్పు

d.       గుడ్డు, బియ్యం, నీరు

Ans. a

 

13.   గుడ్లు, కారం పొడి, ఉల్లిపాయి, ఉప్పు, నూనె ఈ పదార్థాలను ఏ రెసిపీ సిద్ధం చేయడానికి ఉపయోగిస్తారు

a.       ఆలు కుర్మా

b.       మిశ్రమ కూర

c.       గుడ్డు కూర

d.       టమోటా కూర

Ans. c

 The Food we Need - Class VI Science IMP Bits for TET and DSC

14.   మొక్క నుండి పొందిన పదార్థాన్ని గుర్తించండి

a.       కాయ

b.       గుడ్డు

c.       పాలు

d.       ఉప్పు

Ans. a

 

15.   ఏ పదార్థంలో మొక్కలను లేదా జంతువుల నుండి పొందలేము

a.       కూరగాయలు

b.       ఉప్పు

c.       మాంసం

d.       పాలు

Ans. b

 The Food we Need - Class VI Science IMP Bits for TET and DSC

16.   పాల్ యొక్క ఉత్పత్తులు ఏమిటి

a.       వెన్న

b.       చీజ్

c.       నెయ్యి

d.       పైవన్నీ

Ans. d

 

17.   ఆయుర్వేద ఔషధాలలో ఉపయోగించ జంతు సంబంధ ఉత్పన్నం

a.       పాలు

b.       మాంసం

c.       గుడ్డు

d.       తేనె

Ans. d

 

18.   పంది మాంసంను ఏమంటాము

a.       ఫోర్క్

b.       మటన్

c.       చికెన్

d.       బీఫ్

Ans. a

 The Food we Need - Class VI Science IMP Bits for TET and DSC

19.   క్యారెట్ లో మొక్కలోని ఏ భాగం తిన దగినది

a.       వేరు

b.       కాండం

c.       ఆకు

d.       పుష్పము

Ans. a

 

20.   తినదగిన పువ్వు కు ఉదాహరణ ఇవ్వండి

a.       క్యాబేజీ

b.       కాలీఫ్లవర్

c.       ఉల్లిపాయ

d.       చెరకు

Ans. b

21.   కాండంలో ఆహారాన్ని నిల్వ చేసే మొక్కను గుర్తించండి

a.       క్యారెట్

b.       బీట్ రూట్

c.       అల్లం

d.       మొగిలి

Ans. c

 

22.   పుదీనా మొక్కలు తినదగిన భాగం ఏమిటి

a.       వేరు

b.       కాండం

c.       పుష్పము

d.       ఆకు

Ans. d

 

23.   భారతీయ మసాలా దినుసును గుర్తించండి

a.       నల్ల మిరియాలు

b.       జీడిపప్పు

c.       ఖర్జూర

d.       కిస్ మిస్

Ans. a

 The Food we Need - Class VI Science IMP Bits for TET and DSC

24.   రకరకాల భారతీయ వంటకాల్లో సుగంధ ద్రవ్యాలు ఎందుకు కలుపుతారు

a.       రుచి కోసం

b.       రంగు కోసం

c.       నిల్వ కోసం

d.       పైవన్నీ

Ans. d

 

25.   కింది వాటిలో ఏది జంతువుల నుండి పొందిన సహజ నిల్వ కారి

a.       పసుపు పొడి

b.       చక్కెర

c.       తేనె

d.       నూనె

Ans. c

 

26.   కింది వాటిలో ఏ ఆహార నిల్వ కారి ఆరోగ్యానికి హానికరం

a.       బెంజోయేట్

b.       ఉప్పు

c.       షుగర్

d.       తేనె

Ans. a

 

27.   మన రాష్ట్ర వాతావరణ పరిస్థితులకు ఏ పంట అనుకూలంగా ఉంటుంది

a.       పైనాపిల్

b.       గోధుమ

c.       వరి

d.       బియ్యం

Ans. c

 The Food we Need - Class VI Science IMP Bits for TET and DSC

28.   తృణధాన్యాలకు ఉదాహరణ ఇవ్వండి

a.       బియ్యం

b.       గోధుమ

c.       మొక్కజొన్న

d.       పైవన్నీ

Ans. d

29.   కింది వాటిలో ఏది ఎండబెట్టడం ద్వారా నిల్వచేయబడుతుంది

a.       ఊరగాయ

b.       చేప

c.       ఇడ్లీ

d.       గుడ్లు

Ans. b

 The Food we Need - Class VI Science IMP Bits for TET and DSC

30.   తీర ప్రాంతాల్లో చేపల సంరక్షణకు వాడే సాధారణ పద్ధతి

a.       పొగబెట్టడం

b.       కిణ్వప్రక్రియ

c.       మరిగించడం

d.       ఆవిరి పట్టడం

Ans. a

 

31.   కిందివాటిలో జంక్ ఫుడ్ ను గుర్తించండి

a.       పప్పు

b.       ఉడికించిన గుడ్డు

c.       ఐస్ క్రీమ్

d.       జాక్ ఫ్రూట్

Ans. c

 

32.   కింది వాటిలో చిరు ధాన్యం ఏది

a.       బియ్యం

b.       సజ్జలు

c.       గోధుమ

d.       మొక్కజొన్న

Ans. b

 

33.   కింది వాటిలో ఏది మంచి అలవాటు

a.       ఆహారాన్ని వృథా చేయడం

b.       పెద్ద మొత్తంలో వంట చేయడం

c.       అదనపు ఆహారాన్ని విసిరివేయడం

d.       నిరుపేదలకు ఆహారాన్ని అందించడం

Ans. d

The Food we Need - Class VI Science IMP Bits for TET and DSC

For Text Books Click Here